Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ những nguồn tin rằng các thanh sát viên LHQ tìm thấy Uranium trong những mẫu thử nghiệm lấy từ cơ sở hạt nhân Natanz. - 2003-07-20


Iran bác bỏ những nguồn tin của giới truyền thông Tây phương nói rằng các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc đã tìm thấy dấu vết của chất Uranium đã được tái chế biến trong những mẫu thử nghiệm mà họ đã lấy từ cơ sở hạt nhân Natanz ở trung bộ Iran.

Giới hữu trách ở Teheran nói rằng những tin tức vừa kể là mơ hồ và đáng nghi ngờ. Nếu kết quả thử nghiệm này chính xác thì điều đó có nghĩa là Iran đã tái chế biến Uranium mà không thông báo cho Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế.

Một phát ngôn viên Iran nói rằng nhà máy hạt nhân Natanz nằm dưới sự giám sát và theo đúng quy lệ an toàn bảo vệ của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế.

Ngày hôm qua, một phát ngôn viên bộ ngoại giao Mỹ nói rằng chính phủ Washington muốn có một bản phúc trình đầy đủ về các kết quả thử nghiệm vừa nói.

Trong khi đó, một nữ phát ngôn viên của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nói rằng hiện nay vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về những kết quả thử nghiệm đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG