Đường dẫn truy cập

Chuyên gia vũ khí của bộ quốc phòng Anh, David Kelly, tự sát. - 2003-07-19


Cảnh sát Anh Quốc đã xác nhận rằng một chuyên gia vũ khí của bộ quốc phòng Anh có liên hệ đến vụ tranh cãi về tình báo trong cuộc chiến Iraq đã tự sát ngày hôm qua.

Cảnh sát ở London nói rằng ông David Kelly 59 tuổi đã thiệt mạng sau khi cắt đứt mạch máu cổ tay trái. Lên tiếng tại Tokyo vào lúc khởi đầu chuyến công du Á Châu, thủ tướng Anh Tony Blair nói rằng cái chết của ông Kelly là một bi kịch khủng khiếp.

Ông kêu gọi giới truyền thông và các chính khách ngưng đồn đoán về vụ này trong lúc giới hữu trách tiến hành một cuộc điều tra. Có tin cho hay tinh thần ông Kelly đã căng thẳng cực độ sau khi ông chối bỏ cáo giác cho rằng ông là người cung cấp tin cho một bài tường thuật gây nhiều tranh cãi của đài BBC theo đó thì chính phủ đã thổi phồng quá đáng những tin tức tình báo về vũ khí của Iraq để biện minh cho cuộc chiến Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG