Đường dẫn truy cập

Chính phủ Philippines công bố đạt được thoả hiệp ngưng bắn với nhóm phiến quân Hồi Giáo lớn nhất trong nước. - 2003-07-18


Chính phủ Philippines cho hay họ đã đạt được thoả hiệp ngưng bắn với nhóm phiến quân Hồi Giáo lớn nhất trong nước. Tổng thống Philippines Gloria Arroyo công bố về thoả hiệp này hôm nay, cho biết chính phủ sẽ hủy bỏ lệnh truy nã những người lãnh đạo thuộc Mặt trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro để dọn đường cho sự tái tục những cuộc đàm phán hoà bình.

Phiến quân nhấn mạnh là lệnh truy nã phải được huỷ bỏ trước khi họ đồng ý về các cuộc đàm phán. Hôm thứ Năm, ngoại trưởng Philippines Blas Ople đã cho biết ông hy vọng những cuộc đàm phán sẽ tái tục ngay vào tuần tới tại Malaysia. Người ta trông đợi Kuala Lumpur sẽ làm trung gian cho các cuộc đàm phán tuần tới và sẽ phái quan sát viên tới phía nam Philippines, nơi đây phiến quân đang chiến đấu để thành lập một quốc gia độc lập Hồi Giáo.

Chính quyền Philippines đã đình chỉ những cuộc đàm phán chính thức vào đầu năm nay, sau khi xảy ra một vụ đánh bom mà họ qui lỗi cho phiến quân, nhóm này đã chối không liên can vào vụ đó.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG