Đường dẫn truy cập

Một nhật báo Israel cho hay Syria đang tiếp xúc với một viên chức cao cấp LHQ về vấn đề tái tục những cuộc đàm phán hoà bình với Israel. - 2003-07-17


Một nhật báo Israel đã cho hay là Syria đang tiếp xúc với một viên chức cao cấp Liên Hiệp Quốc về vấn đề tái tục những cuộc đàm phán hoà bình với Israel. Bài báo đăng trên tờ nhật báo Maariv hôm nay thứ năm trích dẫn lời đặc sứ của Liên Hiệp Quốc tại Trung Đông Terje Roed-Larsen cho hay Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẵn sàng tái tục những cuộc hội đàm bắt đầu lại từ điểm các cuộc thương nghị đó đã sụp đổ cách đây 3 năm.

Hai nước láng giềng này bất đồng về phần lãnh thổ Golan Heights của Syria mà Israel đã chiếm trong cuộc chiến năm 1967, và sau đó được sát nhập với Israel. Ngoại trưởng Israel Silvan Shalom tỏ sự hoài nghi về đề nghị của Syria, cho hay là nhửng điều kiện mà Syria đề ra cho cuộc hoà đàm không thể chấp nhận được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG