Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung Ương Việt Nam kêu gọi các ngân hàng thương mại theo dõi kỹ lưỡng về mặt tín dụng trước khi cho vay tiền. - 2003-07-16


Ngân hàng Trung Ương Việt Nam, lo ngại trước sự kiện tổng số tiền cho vay trong 6 tháng đầu năm 2003 tăng 15% so với cùng thời gian này năm ngoái, đã kêu gọi các ngân hàng thương mại theo dõi kỹ lưỡng về mặt tín dụng trước khi quyết định cho vay tiền.

Theo Thông Tấn Xã Reuters, người ta tiên liệu là tổng số tiền các ngân hàng cho vay trong năm 2003 sẽ nhiều hơn năm ngoái khoảng 24%. Nhật báo Vietnam News số ra ngày thứ Tư trích lời Thống Đốc Ngân Hàng Việt Nam Lê Đức Thúy nói rằng điều lo ngại không phải ở số tiền cho vay gia tăng mà là ở những khoản tiền cho những dự án không mang lại lợi lộc vay. Trước đây nhiều ngân hàng quốc doanh tại Việt Nam đã bị áp lực phải cho các công ty quốc doanh vay tiền, kể cả những công ty làm ăn thiếu hiệu năng và không sinh lời.

Các cơ quan đa phương cho Việt Nam vay tiền hoan nghênh lời cảnh báo của Ngân Hàng Trung Ương Việt Nam. Lâu nay các nhà phân tách tình hình người nước ngoài vẫn lo ngại về những khoản tiền cho vay khó đòi lại trong hệ thống cho vay của Việt Nam mà Ngân Hàng Trung Ương nói là lên tới 1 tỷ 100 triệu đôla tính tới tháng 5 năm 2003.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG