Đường dẫn truy cập

Nhà cầm quyền quân sự Miến Điện tố giác Hoa Kỳ đang tìm cách áp đặt biện pháp trừng phạt kinh tế với Miến Ðiện. - 2003-07-16


Nhà cầm quyền quân sự Miến Điện đã tố giác việc Hoa Kỳ đang tìm cách áp đặt biện pháp trừng phạt kinh tế khắt khe hơn cho nước họ, so sánh những biện pháp này giống như những võ khí huỷ diệt hàng loạt. Một phát ngôn viên của chế độ nói là những biện pháp này tước đoạt việc làm của dân chúng, gây tổn hại cho nền y tế và giáo dục của nước nghèo khổ này.

Hôm thứ Ba, hạ viện Hoa Kỳ đã nhất loạt bỏ phiếu áp đắt sự trừng phạt kinh tế mới đối với Miến Điện. Các biện pháp trừng phạt kinh tế này, bao gồm việc cấm chỉ mọi nhập khẩu từ Miến Điện, cần phải tương ứng với những biện pháp đã được thượng viện chấp thuận tháng trước, và sau đó phải được tổng thống Bush ký thành luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG