Đường dẫn truy cập

Số lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng 36,4% trong 6 tháng đầu năm nay. - 2003-07-16


Số lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng 36,4% trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng thời gian này năm ngoái, lên tới mức 2 triệu 400 ngàn tấn, nhờ nhu cầu của các nước Phi Châu tăng mạnh. Thông Tấn Xã AFP trích tin của Bộ Thương Mại Việt Nam cho hay Việt Nam xuất khẩu sang Phi Châu 375 ngàn tấn gạo trong 6 tháng đầu năm nay, tăng 145% so với 6 tháng đầu năm ngoái. Việt Nam đã đề ra mục tiêu là xuất khẩu 675 tấn gạo sang Phi Châu trong năm nay.

Nigeria, Algeri và Cộng Hòa Congo là 3 nước nhập khẩu gạo của Việt Nam nhiều nhất tại Phi Châu. Các nước Đông Nam Á nhập khẩu 34% số lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam, trong đó Indonesia và Philippines là hai nước nhập khẩu nhiều nhất. Vùng Trung Đông nhập khẩu 16% và các nước Mỹ Châu nhập khẩu 10% số lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam.

Phần còn lại do các nước khác nhập khẩu. Việt Nam là nước xuất khẩu gạo nhiều thứ 3 trên thế giới, chỉ sau có Thái Lan và Ấn Độ. Năm ngoái, Việt Nam xuất khẩu 3 triệu 200 ngàn tấn gạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG