Đường dẫn truy cập

Một binh sĩ bị giết và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công ở phía tây Baghdad. - 2003-07-16


Các viên chức quân sự Hoa Kỳ tại Iraq cho hay có một binh sĩ bị giết và 3 người khác bị thương hôm nay thứ Tư khi đoàn công voa của họ bị tấn công ở vùng phía tây Baghdad.

Các viên chức quân sự cho phóng viên đài chúng tôi biết là đoàn công voa gồm khoảng 30 chiếc xe quân sự đã bị tấn công bằng súng nhỏ và súng phóng lựu. Trong một biến cố khác, các nhân chứng cho biết có ít nhất 2 binh sĩ Mỹ bị thương do một vụ nổ làm hư hại chiếc xe của họ trên con đường nằm ngoài thủ đô Iraq, chiếc xe này có thể chạy trên mọi địa hình. Những vụ tấn công đã xảy ra vào dịp kỷ nhiệm lần thứ 24 ngày Saddam Hussein lên nắm quyền tại Iraq.

Quân đội Mỹ tỏ ra quan ngại là những phần tử trung thành với Saddam Hussein sẽ tưởng nhớ ngày này bằng cách gia tăng những cuộc tấn công chống quân đội Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG