Đường dẫn truy cập

Giám đốc CIA George Tenet ra điều trần trước ủy ban thượng viện. - 2003-07-16


Giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, ông George Tenet, hôm nay ra trước một ủy ban thượng viện và theo dự kiến sẽ bị đối chất gay go về các tin tức tình báo về chương trình vũ khí của Iraq trước khi xảy ra chiến tranh. Các thành viên của ủy ban Tình Báo đang muốn được đảm bảo về phẩm chất của tin tức tình báo Hoa Kỳ.

Cuộc điều trần của ông Tenet tại Quốc Hội diễn ra một tuần sau khi ông nhận trách nhiệm về một lời phát biểu gây mất uy tín trong một bài diễn văn của Tổng Thống Bush nói rằng Iraq tìm cách mua uranium của Châu Phi. Một số đại biểu Quốc Hội thuộc đảng dân chủ đã dựa vào lời phát biểu trong bài diễn văn của Tổng Thống về tình trạng liên bang để nêu nghi vấn về chính nghĩa của Tổng Thống trong biện pháp quân sự tại Iraq.

Các nhà lập pháp thuộc đảng dân chủ đã nắm lấy vấn đề này như một vấn đề chính trị.

Thượng nghị sĩ Ted Kennedy đại diện bang Massachusetts nói rằng thực là một sự hổ thẹn khi nguyên do chiến tranh dường như được dựa vào các tin tức tình báo cẩu thả, thổi phồng quá đáng và có thể sai lạc nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG