Đường dẫn truy cập

Một viên chức nhà nước ở địa phương bị đứt lìa chân khi chiếc công xa chở ông phát nổ. - 2003-07-15


Một viên chức nhà nước ở địa phương đã bị đứt lìa chân khi chiếc công xa chở ông ta phát nổ lúc ông mở máy xe.

Theo tin của AFP đánh đi từ Hà Nội, cảnh sát cho hay vụ nổ xảy ra tại huyện Châu Đức, thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tầu. Nạn nhân tên Nguyễn Văn Minh đã bay ra khỏi xe.

Bị chảy máu nhiều, nạn nhân đã được đưa ngay vào bệnh viên, nhưng các giới chức địa phương không cho biết tình trạng của ông ta.

Cảnh sát nói rằng họ đang tiến hành cuộc điều tra để xác định xem ông Minh, 40 tuổi, nhân viên quản lý thị trường, có là mục tiêu của một cuộc tấn công cố ý hay không.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết có người đã đặt chất nổ vào xe hồi cuối tuần nhưng cho đến nay vẫn chưa xác định được chất nổ thuộc loại nào, thủ phạm là ai, và nguyên do là gì.

Được giao cho nhiệm vụ thực thi các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng và chống gian lận, ăn cắp và buôn lậu, các viên chức quản lý thị trường thường không được người dân ưa thích ở Việt Nam.

Hồi tháng 5, hơn 40 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ trên một chiếc xe đò ở tỉnh Bắc Ninh. Cảnh sát nói rằng nguyên do là chất nổ do một hành khách trên xe mang theo đã vô tình phát nổ.

Nhà nước Việt Nam sau đó đã cam kết sẽ trừng phạt nặng nề những người bị bắt quả tang sở hữu bất hợp pháp các chất nổ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG