Đường dẫn truy cập

Phe phiến quân chính yếu tại Liberia kêu gọi binh sĩ Mỹ hiện diện đông đảo tại Liberia. - 2003-07-15


Phe phiến quân chính yếu tại Liberia kêu gọi binh sĩ Mỹ hiện diện đông đảo tại quốc gia bị chiến tranh tàn phá này, trong lúc Hoa Kỳ đang cứu xét về vai trò của lực lượng Hoa Kỳ tại đó. Hôm nay một phát ngôn viên của phe phiến quân có tên là “Người Liberia đoàn kết đấu tranh cho hòa giải và dân chủ “ nói rằng binh sĩ Mỹ nên tạo cho người dân Liberia điều mà ông gọi là “ một an tâm về mặt tâm lý “ .

Tại Washington, hôm thứ Hai Tổng Thống Bush tuyên bố có thể cần phải gửi binh sĩ Mỹ sang Liberia, nhưng theo ông, bất cứ một cuộc bố trí quân nào của Hoa Kỳ tại Liberia cũng sẽ có giới hạn về mặt quân số cũng như về thời gian hiện diện.

Tổng Thống Bush nói rằng Hoa Kỳ muốn giúp Cộng Đồng Kinh Tế của các nước Tây Phi. Theo Tổng Thống, có thể cần phải gửi binh sĩ qua Liberia, nhưng chưa biết rõ phải gửi bao nhiêu, và vì vậy Tổng Thống khó có thể đưa ra một quyết định cho tới khi nào duyệt xét đủ mọi dữ kiện. Tổng Thống Bush đã đưa ra những lời tuyên bố vừa kể sau khi thảo luận với ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan là người vẫn hối thúc Hoa Kỳ tham gia vào các nỗ lực gìn giữ hòa bình tại Liberia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG