Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Philippin đang truy lùng Fathur Rohman al-Ghozi của mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah. - 2003-07-14


Cảnh sát Philippin đang truy lùng một thành viên chủ chốt của mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiyah đã trốn khỏi một nhà giam ở Manila cùng với hai tù nhân khác. Giới hữu trách cho biết can phạm Fathur Rohman al-Ghozi và 2 người khác đã đào thoát trước tảng sáng hôm nay từ một nhà tù canh gác cẩn mật ở bộ tư lệnh cảnh sát quốc gia. Al-Ghozi, một chuyên viên chế bom, đang thọ án tù 17 năm về tội sở hữu chất nổ trái phép và làm giấy tờ giả mạo.

Vụ vượt ngục của can phạm này đã gây bối rối cho Tổng thống Gloria Arroyo, là người đang tiếp kiến thủ tướng John Howard của Australia để bàn về những kế hoạch chống khủng bố.

Al-Ghozi cũng đang bị tòa án Philippin khởi tố vì liên can đến vụ đặt bom hồi tháng chạp năm 2000 trên một chiếc xe lửa chở khách. Đó là một trong vài vụ tấn công xảy ra cùng 1 ngày và gây tử vong cho 22 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG