Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush tiếp kiến Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan tại Tòa Bạch Ốc để thảo luận về tình hình ở Liberia. - 2003-07-14


Tổng thống Hoa Kỳ, ông George W Bush hôm nay sẽ tiếp kiến Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan tại Tòa Bạch Ốc và theo dự liệu, các cuộc thảo luận sẽ tập trung về tình hình ở Liberia.

Cuộc họp này diễn ra sau chuyến công du của cả Tổng thống Bush lẫn Tổng thư ký Kofi Annan đến Phi châu, và trong lúc chính phủ Liberia và tổ chức nổi dậy chính tố cáo lẫn nhau là đối phương đã vi phạm lệnh ngưng bắn được thi hành trong một tháng nay.

Hôm nay, chính phủ Liberia nói rằng phe nổi dậy đang tiến quân vào thủ đô Monrovia, sau khi đã tấn công các binh sĩ chính phủ ở vùng ngoại ô trong vài ngày qua. Các thủ lãnh phiến quân thì nói rằng họ chỉ tự vệ trước những cuộc tấn công của chính phủ.

Theo dự liệu, vấn đề liệu binh sĩ Mỹ có được phái đến Liberia để cầm đầu một lực lượng quốc tế duy trì hòa bình hay không sẽ là một trong những đề tài của cuộc thảo luận tại Washington giữa Tổng thống Bush và Tổng thư ký Kofi Annan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG