Đường dẫn truy cập

11 người tại Texas bị cách ly để phòng ngừa vì nghi đã tiếp xúc với người mắc bệnh SARS. - 2003-07-12


Các giới chức không quân Hoa Kỳ cho hay có 11 người tại Texas đã bị cách ly để phòng ngừa vì nghi rằng họ có thể đã tiếp xúc với người mắc bệnh SARS.

Một phát ngôn viên quân đội tại căn cứ không quân Dyess ở tiểu bang Texas ngày hôm qua đã nói rằng không có ai trong số 11 người này được chẩn bệnh là việc xưng phổi nhưng các cuộc xét nghiệm cho thấy có hai người có kết quả dương tánh đối với một loại vi khuẩn thường thấy nơi người bị viêm phổi.

Các giới chức này nói rằng có ít nhất một người trong số những người bị cách ly này mới đây đã ghé qua phi trường Toronto ở Canada và sau đó đã thấy có triệu chứng giống như bị cảm mạo và có thể là chứng bệnh này đã lây sang những bạn đồng nghiệp và gia đình của người này. Việc cách ly này sẽ kéo dài 15 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG