Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ muốn sử dụng áp lực kinh tế để tạo áp lực đối với chính phủ quân nhân ở Rangoon trả lại tự do cho bà Aung San Suu Kyi. - 2003-07-12


Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã thừa nhận rằng Hoa Kỳ muốn sử dụng áp lực kinh tế để khuyến khích thay đổi dân chủ ở Miến điện và để tạo áp lực đối với chính phủ quân nhân ở Rangoon trả lại tự do cho bà Aung San Suu Kyi, là người đã bị câu lưu trong 6 tuần qua.

Phó bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, ông Richard Armitage nói rằng chính phủ Mỹ đang cứu xét đến các biện pháp để cấm nhập khẩu hàng hóa của Miến điện, để phong tỏa tài sản và ngưng thanh toán tiền bạc cho Miến điện.

Ông phó bộ trưởng ngoại giao Mỹ nói rằng chính phủ Mỹ đã quy trách nhiệm về sự thiếu tiến bộ trong công cuộc cải cách dân chủ tại Miến điện cho tập đoàn quân nhân cầm quyền là thiển cận và có chủ trương đàn áp tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG