Đường dẫn truy cập

Một chuyên viên quốc tế về các virút nơi thú vật có mặt tại Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc của bệnh SARS. - 2003-07-11


Một chuyên viên quốc tế về các virút nơi thú vật đang có mặt tại Trung Quốc để điều tra về nguồn gốc của Hội Chứng Hô Hấp Cấp Tính, được gọi tắt là bệnh SARS, mà các chuyên viên tin là xuất phát từ vùng nam bộ Trung Quốc cuối năm ngoái. Laurie Gleeson, một thú y sĩ người Australia, sẽ ở lại vùng này 3 tuần với tư cách đại diện cho tổ chức Lương Nông Quốc tế của Liên Hiệp Quốc.

Người ta tin là virút gây bệnh SARS đã từ thú vật truyền qua người . Người ta phát giác ra dịch bệnh này tại khoảng 30 quốc gia, nhưng phần lớn các ca bệnh xảy ra tại Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Ông Gro Harlem Brundtland, Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới nói tại Helsinki ở Phần Lan rằng thái độ cởi mở trong việc báo cáo sự bộc phát của các chứng bệnh là yếu tố chính cho việc kiểm soát các bệnh truyền nhiễm trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG