Đường dẫn truy cập

Hai quân nhân Hoa Kỳ bị giết chết trong hai vụ tấn công riêng rẽ ở Iraq. - 2003-07-10


Các giới chức quân đội Mỹ ở Baghdad cho biết 2 quân nhân Hoa Kỳ bị giết chết trong hai vụ tấn công riêng rẽ ở Iraq hồi tối hôm qua. Một vụ xảy ra gần quê của Saddam Hussein, là thị trấn Tikrit. Những kẻ tấn công dùng súng phóng lựu bắn vào một đoàn công voa của lính Mỹ, khiến một binh sĩ thiệt mạng và 1 người khác bị thương. Trước đó, một quân nhân đã thiệt mạng trong vụ phục kích ở thị trấn Mahmudiya, ở mạn nam thủ đô Baghdad.

Hơn 30 quân nhân Hoa Kỳ đã thiệt mạng vì hỏa lực địch kể từ ngày mồng 1 tháng 5, khi Tổng thống Bush tuyên bố kết thúc những cuộc hành quân tác chiến qui mô lớn ở Iraq.

Hôm nay, Tổng thống Bush thừa nhận rằng tình hình an ninh ở Iraq có vấn đề, và các binh sĩ Mỹ cần phải tiếp tục giữ thái độ cứng rắn và giải quyết từng vụ một.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG