Đường dẫn truy cập

Hơn 1000 thí sinh bị cấm thi trong cuộc thi đợt 2 vào các trường đại học và cao đẳng  tại Việt Nam vì tội gian lận. - 2003-07-10


Theo thông tấn xã AFP, dựa vào tin báo chí trong nước cho hay hơn 1000 thí sinh đã bị cấm thi trong cuộc thi đợt 2 vào các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam vì tội gian lận. 1129 thí sinh đã bị cấm thi vì gian lận khi cuộc thi khởi sự hôm thứ Tư. Khoảng 477 ngàn thí sinh đã ghi danh dự thi cuộc thi đợt 2 để chiếm một chỗ tại 74 trường đại học và cao đẳng trên khắp nước. Đợt 1 đã diễn ra hôm 4 tháng 7 vừa rồi với sự tham dự của hơn 460 ngàn thí sinh.

Hôm thứ Ba, cảnh sát đã phát giác ra một hệ thống bị tố cáo tuyển mộ những học sinh giỏi để đi thi hộ cho khoảng 50 thí sinh. Mỗi thí sinh muốn có người giỏi đi thi hộ mình đã phải trả từ 2000 tới 3500 đôla. Hệ thống vừa kể đã đánh tráo thí sinh bằng cách làm căn cước giả cho những người đi thi hộ để mang tên tuổi của thí sinh. Mỗi năm khoảng 1 triệu học sinh tham dự các cuộc thi vào trường đại học tại Việt Nam và nhiều tệ nạn xảy ra trong những kỳ thi này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG