Đường dẫn truy cập

Bush và Mbeki: châu Phi phải dẫn dầu trong việc giải quyết các cuộc xung đột ở châu Phi. - 2003-07-09


Sau các cuộc đàm phán tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, Tổng Thống Bush và Tổng Thống Thabo Mbeki của Nam Phi cho rằng châu Phi phải dẫn dầu trong việc giải quyết các cuộc xung đột ở châu Phi.

Trong một cuộc họp báo chung, ông Bush tuyên bố giúp Nam Phi tự giúp mình qua việc huấn luyện quân sự của Hoa Kỳ là một sách lược quan trọng nhằm giữ cho các lực lượng Hoa Kỳ đừng tăng quân số quá mức. Tổng Thống Bush muốn đề cập đến tình hình tại Liberia, là nơi Hoa Kỳ còn đang quyết định liệu có phái quân đội tới để thực thi một cuộc ngưng bắn hay không. Về phần mình, ông Mbeki tuyên bố ông hoan nghênh sự cam kết của ông Bush tại Liberia, nhưng ông nói thêm rằng điều tối quan trọng là các quốc gia Phi châu phải gánh trách nhiệm chính yếu.

Về vấn đề Zimbabwe, ông Bush nói ông không hoài nghi về nỗ lực của ông Mbeki muốn giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG