Đường dẫn truy cập

Một cựu lãnh đạo của Iraq ra đầu thú với lực lượng đồng minh và một  thành viên cao cấp thuộc đảng Baath bị bắt. - 2003-07-09


Bộ chỉ huy trung ương Hoa Kỳ cho hay một nhà cựu lãnh đạo của Iraq đã ra đầu thú với lực lượng đồng minh và một người khác bị bắt hồi hôm qua. Một thông cáo xác nhận hai người này là Mizban Khadr al-Hadi, một thành viên cao cấp thuộc đảng Baath bị cấm hoạt động của Saddam Hussein và Mahmud Dhiyab al-Ahmad, nguyên bộ trưởng nội vụ của chính phủ Saddam.

Trong khi đó, các giới chức cho hay quân đội Hoa Kỳ đã tịch thu một khối vũ khí lớn gồm các quả lựu đạn phóng lựu trong một chiếc xe ở gần thị trấn Ramadi. 4 người đã bị bắt trong vụ này.

Trong mấy tuần lễ vừa qua, du kích quân Iraq đã sử dụng các quả đạn phóng lựu để mở các cuộc tấn công gần như hàng ngày nhắm vào quân đội đồng minh đi tuần hành tại Iraq thời hậu chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG