Đường dẫn truy cập

Hai ký giả Âu Châu và một nhà truyền giáo Mỹ bị kết án tù tại Lào đến Thái Lan sau khi được chính phủ tại Vientiane phóng thích. - 2003-07-09


Hai ký giả Âu Châu và một nhà truyền giáo Mỹ bị kết án tù tại Lào đã đến lân quốc Thái Lan sau khi được chính phủ tại Vientiane phóng thích. Ký giả Pháp Vincent Reynaud, phóng viên độc lập người Bỉ Thierry Falise và nhà truyền giáo Mỹ Naw Karl Mua được trả tự do hôm nay và đưa lên một chuyến bay đến Bangkok. Họ đã bị giam giữ hơn một tháng, trong khi các chính phủ chủ quản vận động ráo riết để thương lượng việc phóng thích họ.

Hai ký giả và nhà truyền giáo đã bị cáo buộc là sở hữu các chất nổ và cản trở công lý sau khi xảy ra vụ xung đột hôm mồng 3 tháng 6 giữa phiến quân sắc tộc Hmong và dân làng tại miền bắc Lào. Nhà chức trách cho biết một nhân viên bảo vệ đã chết trong vụ xung đột này. Các nhóm tranh đấu cho tự do báo chí cho rằng 3 người này bị trừng phạt chỉ vì đã tường thuật về cộng đồng thiểu số Hmong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG