Đường dẫn truy cập

Lào sẽ trả tự do cho hai nhà báo Tây phương. - 2003-07-08


Bộ trưởng Thông tin Lào cho biết chính phủ nước ông sẽ trả tự do cho hai nhà báo Tây phương đang bị tù vào ngày thứ Hai tuần tới. Những nhà báo này bị kết án 15 năm tù hồi tuần rồi vì điều mà nhà chức trách Lào gọi là liên can tới cái chết của một giới chức quân sự địa phương ở bắc bộ nước Lào.

Hai nhà báo vừa kể là ký giả pháp Vincent Reynaud và ký giả hành nghề tự do người Bỉ tên là Thierry Falise. Bộ trưởng thông tin Lào nói với đài truyền hình Pháp hôm nay rằng việc trả tự do cho hai nhà báo này được diễn ra vào ngày 14 tháng 7, ngày nước Pháp kỷ niệm cuộc phá nhà tù Bastille.

Người thứ ba bị kết án tù cùng với hai nhà báo tây phương là ông Naw Kerl Mau, một mục sư người Hmong tại tiểu bang Minnesota của Hoa Kỳ. Ông này là thông dịch viên cho hai nhà báo vừa kể. Giới chức Lào không cho biết mục sư Nau Karl Mau có sẽ được phóng thích hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG