Đường dẫn truy cập

Liên đoàn lao động Nigeria đạt được thỏa hiệp với chính phủ. - 2003-07-08


Cuộc sống bình thường đang dần dần trở lại tại Nigeria vào lúc phong trào lao động chính của nước này đã đạt được thỏa hiệp với chính phủ và kêu gọi ngưng cuộc đình công trên toàn quốc liên can tới giá nhiên liệu.

Liên đoàn lao động Nigeria hôm nay cho biết 29 công đoàn trong liên đoàn đã biểu quyết trong đêm chấp nhận đề nghị của chính phủ giới hạn giá dầu vào khoảng 27 cents một lít, tức là tăng 6 cents.

Trong một thông cáo, Liên đoàn lao động Nigeria nói rằng họ quyết định chấm dứt 8 ngày đình công để giảm bớt nỗi thống khổ của thường dân Nigeria. Không lâu sau khi bản công bố được đưa ra, xe cộ đã lui tới trong thủ đô Lagos, trung tâm thương mại của Nigeria.

Trên khắp nước, các chợ búa, cửa hàng và văn phòng đã mở cửa trở lại. Nhưng nhiều ngân hàng và văn phòng chính phủ vẫn còn đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG