Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun tiếp tục chuyến công du Trung Quốc. - 2003-07-08


Tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun tiếp tục chuyến công du Trung Quốc trong ngày hôm nay, đã kêu gọi mở rộng việc hợp tác về kinh tế trong vùng Đông Bắc Á, nhưng ông cũng nói thêm rằng điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu có hòa bình và sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Roh Moo-hyun đã đưa ra nhận định vừa kể sau khi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc là ông Ngô Bang Quốc. Nhà lãnh đạo Nam triều Tiên hiện đang viếng thăm nước cộng sản Trung Quốc trong 4 ngày để thảo luận về các quan hệ và các tranh luận của quốc tế liên quan đến việc phát triển hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trong một diễn văn đọc trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nam triều Tiên và Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh, ông Roh Moo-hyun nói ông tin rằng với sự hợp tác của cộng đồng quốc tế, cuộc khủng hoảng về hạt nhân sẽ được giải quyết một cách ôn hòa và theo ông thì sự việc đó sẽ mở cửa cho việc mở rộng cho công cuộc hợp tác kinh tế trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG