Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc cam kết hợp tác tiến tới việc đưa Bắc Triều Tiên vào các cuộc đàm phán đa phương. - 2003-07-07


Tổng Thống Nam Triều Tiên và Chủ tịch Trung Quốc đã cam kết hợp tác tiến tới việc đưa Bắc Triều Tiên vào các cuộc đàm phán đa phương nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến các tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Chủ tịch Trung Quốc ông Hồ Cẩm Đào và Tổng Thống Nam Triều Tiên ông Roh Moo-Hyun đã đưa ra lời cam kết sau khi gặp nhau riêng trong 90 phút tại Bắc Kinh ngày hôm nay.

Ông Hồ Cẩm Đào nói ông tin rằng điều quan trọng là duy trì động năng ngoại giao sao cho bán đảo Triều Tiên được yên bình, ổn định và phi hạt nhân. Cả hai ông đều không nêu cụ thể ngày tháng hay hình thức của cuộc họp đa phương sẽ là cuộc họp tiếp theo các cuộc đàm phán 3 bên mà Trung Quốc chủ trì với sự tham dự của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên hồi tháng 4. Ông Hồ Cẩm Đào nói rằng Bắc Kinh cũng tin điều quan trọng là giải quyết các mối quan ngại của Bắc Triều Tiên về vấn đề an ninh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG