Đường dẫn truy cập

Israel phóng thích tù nhân Palestine. - 2003-07-07


Phe Palestine cho rằng quyết định của Israel phóng thích mấy trăm tù nhân Palestine mà Israel đang giam giữ vẫn còn chưa thỏa mãn các yêu sách của họ về một cuộc ngưng bắn.

Hôm qua, Israel đã bắt đầu phóng thích 350 trong số khoảng 6000 người Palestine hiện đang bị câu lưu vào lúc cuộc ngưng bắn giữa Israel và Palestine bước qua tuần lễ thứ hai. Israel nói rằng việc phóng thích không bao gồm những thành viên của các tổ chức chủ chiến, cũng như những người đã tấn công Israel.

Trong khi đó, các giới chức Palestine cho hay các lực lượng an ninh của họ đã bắt giữ một người có thể trở thành tay đặt bom tự sát tại dải Gaza. Các chi tiết về việc bắt giữ một nghi can trẻ tuổi phái nữ vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng tướng Amos Gillad của Israel nói rằng các lực lượng an ninh Palestine đã bắt đầu có biện pháp với những người hoạch định các cuộc tấn công khủng bố chống lại quốc gia Do Thái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG