Đường dẫn truy cập

Một vụ nổ xảy ra gần một trạm kiểm soát an ninh phân chia dải Gaza với Israel khiến một người Palestine bị thiệt mạng. - 2003-07-06


Một vụ nổ đã xảy ra ngày hôm nay ở gần một trạm kiểm soát an ninh phân chia dải Gaza với Israel khiến một người Palestine bị thiệt mạng và một người khác bị thương. Người Palestine nói rằng nguyên nhân của vụ nổ này có thể là do một trái mìn còn sót lại sau khi quân đội Israel rút đi và trao quyền kiểm soát an ninh trong khu vực này cho thẩm quyền Palestine.

Israel đang điều tra về vụ này. Cũng có tin là một trái mìn khác đã phát nổ gần một địa-điểm mà binh lính Israel đang tuần tra trong cùng khu vực này. Các tổ chức tranh đấu chính của người Palestine trước đây một tuần đã thỏa thuận cho ngưng các cuộc tấn công vào người Israel nếu Israel chịu phóng thích các tù nhân người Palestine và đáp ứng một số điều kiện khác do phía Palestine đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG