Đường dẫn truy cập

Ông Đổng Kiến Hoa cho biết sẽ tu chỉnh dự luật chống lại các hoạt động lật đổ chính phủ. - 2003-07-06


Ông Đổng Kiến Hoa, người đứng đầu ngành hành chánh của chính phủ Trung Quốc ở Hồng Kông, cho biết ông sẽ tu chỉnh dự luật chống lại các hoạt động lật đổ chính phủ đã gây ra phản đối mãnh liệt của người dân Hồng Kông và là nguyên do cho những cuộc biểu tình rầm rộ.

Trong một cuộc họp báo được tổ chức ngày hôm nay, ông Đổng Kiến Hoa nói ông có ý định tu chỉnh sâu rộng ba điều khoản trong dự luật đó. Tuy nhiên ông cũng nói rằng ông muốn cơ quan lập pháp Hồng Kông biểu quyết cho xong dự luật này trong tuần sau mặc dù có đại biểu muốn trì hoãn cuộc biểu quyết đó.

Ông Đổng Kiến Hoa bị chỉ trích về cách thức xử lý dự luật vừa kể, một dự luật mà những người chống đối coi như được đưa ra để hạn chế quyền căn bản của người dân ở phần đất trước kia là thuộc địa của người Anh.

Thứ ba vừa qua, nửa triệu người Hồng Kông đã đi biểu tình để chống lại dự luật này đúng vào ngày kỷ niệm 6 năm Anh Quốc trao trả lại quyền cai trị Hồng Kông cho Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG