Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ kế hoạch tái hòa nhập của ông Karzai


<!-- IMAGE -->

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng kế hoạch của Tổng thống Hamid Karzai nhằm đưa các binh sĩ Taliban tái hòa nhập xã hội sẽ mang lại sự ổn định và an ninh tốt hơn ở Afghanistan.

Bà Clinton đã phát biểu trước các phái đoàn từ 70 nước tham dự hội nghị bàn về ổn định Afghanistan và phát triển một chiến lược nhằm chấm dứt cuộc chiến Afghanistan.

Bà Clinton nói rằng với các sáng kiến đúng đắn, nhiều binh sĩ Taliban cấp thấp và cấp trung có thể trở thành một phần của nền dân chủ Afghanistan nếu họ lên án bạo lực và chấp nhận mọi nguyên tắc trong hiến pháp Afghanistan.

Bà Clinton nói rằng Hoa Kỳ đang hướng tới việc mở một ngân quỹ ủy thác quốc tế nhằm ủng hộ nỗ lực tái hòa nhập này.

Trước đó, Tổng thống Afghanistan Karzai đã chính thức công bố kế hoạch tái hòa nhập nhằm khích lệ các binh sĩ Taliban quay trở lại xã hội chính thống bằng các sáng kiến về việc làm và nhà ở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG