Đường dẫn truy cập

Đảng Cộng hòa: Các chính sách của TT Obama quá tốn kém


<!-- IMAGE -->

Trong phần phản hồi của đảng Cộng hòa về Thông điệp về Tình trạng Liên bang của Tổng thống Obama, Thống đốc bang Virginia Bob McDonnell nói rằng chính quyền liên bang đang tìm cách hành động quá nhiều và chồng chất thêm lên khoản nợ của nước Mỹ.

Vị thống đốc mới đắc cử nói rằng chính quyền liên bang không nên chất thêm các khoản thuế và các vụ kiện tụng vốn sẽ ảnh hưởng tới tầng lớp trung lưu. Ông nói rằng nếu không có cải cách, thì sự tăng cường thái quá của chính phủ sẽ đe dọa đến sự tự do và thịnh vượng của quốc gia.

Đề cập đến ưu tiên hàng đầu của ông Obama, vấn đề cải cách chăm sóc y tế, ông McDonnell nói rằng tất cả mọi người Mỹ đều đồng ý về nhu cầu cần được chăm sóc y tế với chi phí phải chăng và một hệ thống dễ dàng tiếp cận được. Tuy nhiên ông nói rằng người Mỹ không muốn chính quyền điều hành hệ thống đó.

Ông McDonnell cũng chỉ trích cách chính quyền của tổng thống Obama xử lý nghi can bị cáo buộc tìm cách làm nổ tung một máy bay Mỹ vào ngày Giáng Sinh. Ông nói rằng ông không đồng tình với quyết định xét xử nghi can người Nigeria về âm mưu đánh bom máy bay ở Detroit tại một tòa án Hoa Kỳ. Ông nói rằng quyết định này đã khiến cho nghi can này ngưng hợp tác với các nhà điều tra, dẫn đến việc mất những thông tin có giá trị về vụ án.

Ông McDonnell nói rằng người Mỹ nên chi tiền để đánh bại những kẻ khủng bố chứ không phải để bảo vệ chúng.

Thống đốc bang Virginia gọi Hoa Kỳ là “một quốc gia hào phóng và thịnh vượng nhất trên trái đất” và ông ca ngợi người Mỹ vì đã đóng góp thời gian và tiền bạc cho nạn nhân của trận động đất ở Haiti. Ông nói rằng một số người lo ngại rằng nước Mỹ không còn là một miền đất hứa như người ta trông đợi. Ông đã phản đối lại quan điểm này và nói rằng đất nước “sẽ luôn luôn đi tiên phong trong việc đem đến những cơ hội mới”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG