Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi đóng băng nhiều khoản chi tiêu quốc nội


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Obama kêu gọi đóng băng các khoản chi tiêu của chính phủ trong vòng 3 năm, bắt đầu từ năm 2011, nhằm giảm bớt số nợ của quốc gia.

Tổng thống nói rằng những chương trình chi tiêu liên quan đến An ninh Quốc gia, An sinh Xã hội và chương trình Chăm sóc Y tế của chính phủ dành cho người cao niên và người nghèo - Medicare và Medicaid - sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên các chương trình không thiết yếu khác của chính phủ sẽ bị ảnh hưởng.

Ông nói rằng giống như bất cứ gia đình nào bị thiếu tiền, chính phủ cần phải hoạt đông trong khuôn khổ một ngân sách “để đầu tư vào những gì chúng ta cần, và hy sinh những gì chúng ta không cần đến.”

Tổng thống nói rằng nếu ông phải dùng quyền phủ quyết để làm cho quy định về chi tiêu có hiệu lực, thì ông sẽ sử dụng đến quyền đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG