Đường dẫn truy cập

Liban: Phi cơ lâm nạn đã bay trệch hướng


Liban: Phi cơ lâm nạn đã bay trệch hướng

<!-- IMAGE -->

Chính phủ Liban nói rằng, chiếc phi cơ của Hãng Ethiopian Airlines bị rơi ngoài khơi bờ biển Liban hôm Thứ Hai đã bay trệch hướng sau khi cất cánh, nhưng một giới chức lưu ý rằng, hãy còn quá sớm để quy trách nhiệm cho phi công.

Hôm Thứ Ba, Bộ trưởng Giao Thông Liban, ông Ghazi Aridi nói rằng, phi công lái chiếc phản lực cơ Boeing 737 với 90 người trên chuyến bay lúc đầu đã nhận được chỉ thị của đài kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ Beirut trong một trận bão.

Nhưng ông cho biết, vài phút sau đó, phi cơ này đã đổi hướng bất ngờ và phi công đã không đáp ứng trước những kêu gọi điều chỉnh hướng bay của đài kiểm soát.

Chiếc phản lực cơ này đã vỡ tan tành trên không trung, bốc cháy và rơi xuống Địa Trung Hải.

Tất cả mọi người trên phi cơ bị coi là đã chết.

Bộ trưởng Vận Tải Aridi nói rằng, hãy còn quá sớm chưa thể kết luận rằng sai sót của phi công đã gây ra tai nạn.

Giám đốc chấp hành hãng hàng không Ethiopia Airlines, ông Girma Wake, nói với đài VOA rằng những ý kiến cho rằng phi công có trách nhiệm trong tai nạn này là vô trách nhiệm, bất hợp pháp, và không có cơ sở về phương diện kỹ thuật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG