Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm tái xuất hiện ở Cà Mau, Hà Tĩnh


Cúm gia cầm tái xuất hiện ở Cà Mau, Hà Tĩnh
<!-- IMAGE -->

Giới hữu trách Việt Nam cho biết cúm gia cầm đã xuất hiện trở lại ở hai tỉnh với gần 4,000 gà vịt bị nhiễm bệnh.

Bản tin hôm thứ tư của Tân Hoa Xã trích lời các giới chức của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm nói rằng vi rút H5N1 đã gây bệnh cho gà vịt ở hai tỉnh Cà Mau và Hà Tĩnh.

Các giới chức cho biết thêm rằng số gia cầm mắc bệnh phần lớn là thuộc các đàn gia cầm chưa được tiêm phòng vắc xin.

Theo tường thuật của báo chí Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Diệp Kỉnh Tần, cho biết dịch cúm gia cầm tại Cà Mau đã kéo dài hàng tháng và trong số 4 điểm phát dịch thì có tới 2 nơi là ở thị trấn.

Ông Tần nói rằng điều đó cho thấy hệ thống thú y cơ sở tại Cà Mau yếu kém và chính quyền địa phương chưa quyết liệt trong việc dập tắt ổ dịch.

Ông Tần cho rằng cần phải nhanh chóng hành động để ngăn không cho cúm gia cầm lây sang các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là trong lúc các tỉnh này thu hoạch lúa đông xuân và vịt chạy đồng nhiều rất khó kiểm soát.

Nguồn: Xinhua, Tuoi Tre

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG