Đường dẫn truy cập

Công đoàn họp về vụ đóng cửa nhà máy của công ty GM


Công đoàn họp về vụ đóng cửa nhà máy của công ty GM

<!-- IMAGE -->

Công đoàn đại diện cho các công nhân tại công ty General Motors Châu Âu đã họp hôm Thứ Ba tại Bỉ để đưa ra một đáp ứng trước vụ công ty xe hơi GM đóng cửa nhà máy sản xuất Antwerp.

Cuộc họp của Công đoàn hôm Thứ Ba tại cơ xưởng Opel của công ty GM đã diễn ra không đầy một tuần sau khi giám đốc nhà máy Opel, ông Nick Reilly, nói rằng, công ty sẽ cắt 8 ngàn 300 việc làm tại châu lục này và đóng cửa toàn thể cơ xưởng tại Bỉ.

Hôm Thứ Ba, chủ tịch công đoàn công nhân ngành kim khí đã cảnh báo rằng, các công nhân thuộc công đoàn tại những nơi khác ở Châu Âu sẽ không nhượng bộ thêm nữa đối với ban điều hành trừ phi nhà máy Antwerp vẫn mở cửa hoạt động.

Hồi tuần trước, Công ty Opel nói rằng, việc đóng cửa nhà máy này sẽ đưa tới kết quả là mất đi 2 ngàn 600 công việc. Oâng Reilly nói rằng, hành động này là một phần trong sự thúc đẩy cắt giảm 20% khả năng sản xuất của cơ xưởng Opel tại Châu Âu vì tình trạng sụt giảm thương vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG