Đường dẫn truy cập

TT Obama quyết tâm giải quyết các vấn đề khó khăn của đất nước


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết ông giữ vững quyết tâm giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của đất nước cho dù những hành động của ông thiếu sự ủng hộ về mặt chính trị.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai dành cho đài truyền hình ABC, ông Obama nói rằng ông sẽ tiếp tục ra sức chấn hưng kinh tế, tạo thêm công ăn việc làm và cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên, ông thừa nhận là đã trả giá đắt về mặt chính trị trong năm tại chức đầu tiên, với tỉ lệ ủng hộ giảm xuống tới mức được xem là nguy hiểm.

Kế hoạch cải cách y tế của ông bị chỉ trích, cũng như quyết định cứu nguy các ngân hàng và giúp cho các công ty sản xuất xe hơi khỏi bị sụp đổ.

Tổng thống Obama cho biết như thế hai ngày trước khi đọc bài diễn văn hàng năm về tình trạng liên bang.

Trong diễn văn đó, ông sẽ trình bày chi tiết về những kế hoạch kinh tế để giúp đỡ cho giới trung lưu và tạo ra công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG