Đường dẫn truy cập

Chứng khoán Mỹ tăng giá sau khi có tin vui về ông Bernanke


<!-- IMAGE -->

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng giá sau khi các giới chức chính phủ Obama và các thành viên quan trọng của Đảng Dân chủ nói rằng ông Ben Bernanke, Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang (Fed) có lẽ sẽ được chấp thuận để phục vụ nhiệm kỳ thứ nhì.

Những người chỉ trích ông Bernanke nói rằng, người lãnh đạo Fed đã không ngăn chặn được những khó khăn dẫn tới cuộc suy thoái kinh tế tệ hại nhất trên thế giới từ nhiều thập niên nay. Họ tố cáo ông là đã làm quá nhiều để giúp các ngân hàng lớn và làm quá ít để giúp các sở hữu chủ nhà đất trung bình.

Nhiệm kỳ đầu của ông Bernanke sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng Giêng năm nay và trong tuần trước, nhiều nghị sĩ tuyên bố sẽ biểu quyết chống lại việc bổ nhiệm ông giữ chức vụ này thêm nhiệm kỳ thứ nhì.

Một số nhà phân tích nói rằng, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ sụt giảm hôm thứ Sáu vừa qua sau khi có những bất trắc về tương lai của ông Bernanke.

Hôm chủ nhật, các giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng, họ tin tưởng là Thượng viện sẽ phê chuẩn ông Bernanke. Hôm thứ hai, một số Nghị sĩ ủng hộ ông đã công khai lên tiếng ủng hộ ông.

Các giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng, việc để ông Bernake tiếp tục nắm chức vụ sẽ giúp duy trì sự ổn định của hệ thống tài chánh Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG