Đường dẫn truy cập

HRW: khủng hoảng nhân quyền tại Iran


<!-- IMAGE -->

Một nhóm cổ xúy nhân quyền hàng đầu nói rằng tình hình bất ổn ở Iran, tiếp theo sau cuộc bầu cử tổng thống gây tranh chấp hồi năm ngoái, đã trở thành một cuộc khủng hoảng nhân quyền nghiêm trọng.

Trong một phúc trình phổ biến hôm Chủ nhật, nhóm Human Rights Watch nói rằng các lực lượng an ninh Iran bắt bớ một cách tùy tiện hàng ngàn người phản đối ôn hòa và các nhân vật bất đồng, với hy vọng sẽ dọa dẫm được những người chỉ trích và trấn áp thành phần bất đồng.

Tổ chức nhân quyền tại Hoa Kỳ này nói rằng số người chết trong các vụ đàn áp của chính phủ cao hơn nhiều so con số gần 40 người được các giới chức Iran xác nhận hồi cuối năm ngoái.

Phúc trình Human Rights Watch đưa ra hôm Chủ nhật cũng cáo buộc các vi phạm nhân quyền tại các nước Bahrain, Iraq, và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

Nhóm này nói rằng họ nhận được nhiều tin tức về tra tấn và ngược đãi tù nhân tại các trại giam do nhà chức trách Iraq quản lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG