Đường dẫn truy cập

Canada tổ chức hội nghị tái thiết Haiti 


<!-- IMAGE -->

Thủ tướng Haiti Jean-Max Belerive đang có mặt tại Canada để tham dự một cuộc họp quốc tế bàn về kế hoạch phục hồi cho Haiti, trong khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục gặp khó khăn trong việc phân phối thực phẩm, nước và tiếp liệu y tế vốn đang rất cần thiết tại Haiti sau thảm họa động đất nghiêm trọng cách đây gần hai tuần.

Thủ tướng Stephen Harper của Canada sẽ chủ trì cuộc họp trong ngày hôm nay tại Montreal.

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton và và ngoại trưởng của hàng chục nước khác, cùng với đại diện của các tổ chức phi chính phủ sẽ đến dự cuộc họp.

Hôm qua, chính phủ Haiti cho hay tổng số người thiệt mạng chính thức từ vụ động đất phá hủy thủ đô nước này vào ngày 12 tháng Giêng vừa qua lên đến 150,000 người.

Các giới chức nói rằng con số này chưa tính các khu vực bên ngoài thủ đô.

Các tổ chức cứu trợ quốc tế hôm qua cho hay các trại tạm cư cất bằng lều bạt tại thủ đô Port-au-Prince và Leogane, một thành phố nằm về phía đông nam thủ đô sẽ được dựng lên để cho những người bị mất nhà cửa trú thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG