Đường dẫn truy cập

Cải thiện kinh tế và cải cách hệ thống chăm sóc y tế ở Mỹ


<!-- IMAGE -->

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa của Hoa Kỳ nói rằng thắng lợi của đảng trong cuộc bầu cử hồi tuần trước trong bang Massachusetts cho thấy nhân dân Mỹ muốn Quốc hội tập trung nhiều hơn nữa vào việc cải thiện kinh tế và cứu vãn công ăn việc làm.

Tuy nhiên các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ khẳng định rằng thông qua dự luật cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng là một vấn đề kinh tế quan trọng.

Xuất hiện trên truyền hình trong chương trình “Fox News Sunday” hôm Chủ nhật, Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Cornyn nói rằng dân trong bang Massachusetts chọn thành viên đảng Cộng hòa Scott Brown làm tân Thượng nghị sĩ của họ, vì ông Brown muốn Quốc hội “khởi sự lại” vấn đề cải cách chương trình chăm sóc y tế và tiến hành một chính sách sẽ không “tích lũy” nợ.

Trong một kết quả chính trị bất ngờ đã làm đảo ngược thế đa số của đảng Dân chủ, ông Brown giành thắng lợi trong cuộc bầu cử đặc biệt trong bang Massachusetts, hồi thứ Ba tuần trước, thay thế cố Thượng nghị sĩ Edward Kennedy.

Cải cách hệ thống chăm sóc sức khỏe là vấn đề hàng đầu được thảo luận tại Quốc hội từ khi Tổng thống Barack Obama lên nhậm chức cách đây một năm.

Kết quả chung cuộc dường như sắp đạt được sau nhiều tháng nỗ lực, nhưng giờ đây việc thông qua dự luật này không còn chắc nữa.

Đảng Cộng hòa giờ đây đã có thêm một phiếu từ Thượng nghị sĩ bang Massachusetts vừa đắc cử, và khối thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện tin rằng họ có thể hoãn việc biểu quyết chung cuộc về dự luật này vô thời hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG