Đường dẫn truy cập

TT Mỹ hứa tạo thêm việc làm và cải tổ y tế


<!-- IMAGE -->

Hôm thứ Sáu, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói với nhân dân Mỹ ông sẽ tiếp tục nỗ lực chấn chỉnh kinh tế, tạo thêm công ăn việc làm và cải tổ hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Tại một cuộc họp thân mật với quần chúng trong bang Ohio, Tổng thống Obama đã dùng lối hùng biện giống như khi vận động tranh cử, nói rằng ông sẽ không bỏ cuộc trước những thách thức của đất nước chỉ vì lý do đương đầu với chúng là một việc rất khó.

Ông nói tiếp ông thông cảm trong tuần qua, có những người tại Washington có vẻ “hơi xao xuyến” khi thấy một đảng viên Cộng hòa đắc cử thượng nghị sĩ tại Massachusetts, và không biết điều đó có ảnh hưởng đến cải tổ y tế hay các kế hoạch khác của tổng thống hay không. Nhưng ông tuyên bố sẽ cương quyết sẽ đi đến cùng trong các đề tài này.

Ý ông muốn nhắc đến việc đắc cử của ông Scott Brown, thế chỗ cho cố Thượng nghị sĩ Edward Kennedy, giúp đảng Cộng hòa có được 41 thành viên, là con số đủ để ngăn chận bất kỳ dự luật nào do đảng Dân chủ đề xuất.

Tổng thống Obama cũng bênh vực cách giải quyết của ông về mặt kinh tế, trong đó có việc cứu nguy các ngân hàng và các công ty ôtô có nguy cơ sụp đổ, dù các biện pháp này không được tất cả người Mỹ ủng hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG