Đường dẫn truy cập

Afghanistan hoãn cuộc bầu cử quốc hội


<!-- IMAGE -->

Ủy ban bầu cử độc lập Afghanistan xác nhận là sẽ hoãn lại cuộc bầu cử quốc hội vì thiếu ngân quỹ và có những mối quan tâm về an ninh.

Hôm nay, Chủ tịch ủy ban bầu cử, ông Fazil Manawi, nói rằng cuộc đầu phiếu, vốn dự trù diễn ra vào ngày 22 tháng 5, sẽ hoãn cho tới ngày 18 tháng 9.

Trước đó trong ngày hôm nay một viên chức bầu cử cho biết ủy ban đã quyết định hoãn lại ngày bỏ phiếu vì thiếu 120 triệu đô la để chi trả cho cuộc bầu cử.

Cộng đồng quốc tế đã chi tiêu hơn 200 triệu đô la cho cuộc bầu cử Tổng thống Afghanistan tháng 8 năm ngoái. Cuộc bầu cử đó đã xảy ra những vụ gian lận tràn lan.

Các giới chức Tây phương đòi hỏi phải có minh bạch và công bằng trong cuộc bầu cử quốc hội Afghanistan trong năm nay, nhưng một số người e rằng những vấn đề trong cuộc bầu cử vừa qua sẽ không được giải quyết trước cuộc bầu cử sắp tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG