Đường dẫn truy cập

Nữ diễn viên Jean Simmons qua đời ở tuổi 80


<!-- IMAGE -->

Nữ tài tử người Anh Jean Simmons, người đã nổi tiếng với các vai diễn trong các phim “Hamlet” và “Spartacus” đã qua đời ở tuổi 80.

Bà đã giành hai đề cử giải Oscar trong sự nghiệp của mình – một dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất trong vai Ophelia trong “Hamlet” đối lập Laurence Olivier, và một đề cử khác cho nữ diễn viên xuất sắc nhất trong “The Happy Ending”.

Nữ tài tử Simmons, người qua đời vào ngày thứ Sáu, đã thủ vai trong một loạt các phim khác trong đó có “Elmer Gantry” và “The Robe”.

Bà đã từng đóng chung với nam tài tử huyền thoại Marlon Brando hai lần – một trong “Desiree” và trong “Guys and Dolls” vai Sarah Brown, một nhà cải cách kiểu Đạo quân Cứu thế vướng vào một cuộc chơi cuối tuần với con bạc Sky Masterson.

Nữ tài tử Simmons bắt đầu sự nghiệp đóng phim vào thập niên 1940, tuy nhiên tới những năm 1970 bà chuyển sang đóng phim truyền hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG