Đường dẫn truy cập

LHQ ca ngợi nỗ lực chống bệnh sốt rét của GlaxoSmithKline


<!-- IMAGE -->

Liên Hiệp Quốc đang khen ngợi một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới về kế hoạch công khai cuộc nghiên cứu của họ cho các công ty khác nhằm chống lại căn bệnh sốt rét.

Đặc sứ Liên Hiệp Quốc lãnh đạo hoạt động chống lại căn bệnh sốt rét, ông Raymond Chambers, nói rằng hành động này của công ty GlaxoSmithKline là “một cuộc cách mạng” và kết quả trực tiếp sẽ là nhiều nhân mạng được cứu sống.

Công ty GlaxoSmithKline loan báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ công khai dữ liệu của mình cho các nhà khoa học ngoài công ty trong một nỗ lực nhằm khuyến khích thêm nhiều cuộc nghiên cứu về căn bệnh sốt rét và các bệnh nhiệt đới khác.

Cơ sở dữ liệu này gồm có thông tin của hơn 13.500 hợp chất hóa học dường như có hiệu lực trong việc chống lại bệnh sốt rét.

Công ty dược phẩm này nói rằng các nhà khoa học sẽ có thể sử dụng thông tin này để tìm cách phát triển các loại thuốc sốt rét mà không phải trả tiền cho các phát minh hay bất cứ khoản tiền nào khác cho GlaxoSmithKline.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG