Đường dẫn truy cập

Chó nghiệp vụ của Hải quan Mỹ phát hiện thuốc phiện từ Lào


Chó nghiệp vụ của Hải quan Mỹ phát hiện thuốc phiện từ Lào
<!-- IMAGE -->

Các giới chức Hải quan Hoa Kỳ cho hay một trong các giới chức của họ và chú chó của ông chuyên đánh hơi ma túy đã phát hiện một khối thuốc phiện có trọng lượng 35kg tại bộ phận nhận thư ở sân bay Chicago.

Hải quan và Cơ quan Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ cho hay giới chức này và chú chó tên Rambo của ông, đang soi chiếu các thư từ được nhận tại Cơ sở Nhận thư Quốc tế tại sân bay O’Hare của Chicago thì chú chó giật giây báo hiệu cho ông về 4 bưu kiện được gửi đến từ Lào.

Các bưu kiện này, có đề nhãn là “Trà truyền thống Hmong” đã được mở và giới chức này phát hiện 273 gói ni lon chứa cành và lá khô được phát hiện là có tẩm thuốc phiện.

Những bưu kiện này gửi tới một địa chỉ người nhận ở Minneapolis ở khu vực Minnesota.

Các giới chức hải quan cho hay đây không phải là lần đầu tiên một chuyến hàng thuốc phiện được Rambo phát hiện.

Hồi năm ngoái, chú chó này đã phát hiện 195kg thuốc phiện tại một cơ sở tương tự được gửi đến một số nơi ở Minnesota ở bang Wisconsin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG