Đường dẫn truy cập

TT Obama: Nên hoãn việc thông qua đạo luật cải cách y tế


<!-- IMAGE -->

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã lên tiếng kêu gọi các chính khách thuộc Đảng Dân Chủ của ông tại Thượng Viện, nên chờ cho tới khi Thượng Nghị Sĩ tân cử của Đảng Cộng Hòa, ông Scott Brown nhiệm chức, trước khi tiếp tục các nỗ lực nhằm thông qua các biện pháp cải cách hệ thống y tế Mỹ do ông đề xuất.

Hôm thứ Ba, ông Brown đoạt được chiếc ghế mà Thượng Nghị Sĩ Edward Kennedy thuộc Đảng Dân Chủ đã nắm giữ trong suốt gần 50 năm qua.

Thời sinh tiền, ông “Ted “Kennedy vẫn được coi là một nhân vật dẫn đầu phong trào cải cách y tế.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình ABC của Hoa Kỳ hôm thứ Tư, ông Obama kêu gọi các chính khách Dân Chủ tại Thượng viện đừng đẩy nhanh đạo luật cải cách hệ thống y tế tại Quốc Hội, mà hãy chờ cho tới khi ông Brown tuyên bố nhậm chức.

Trong cuộc chạy đua với bà Martha Coakley của Đảng Dân Chủ để chiếm chiếc ghế vào Thượng Viện, ông Brown đã vận động chống lại đạo luật cải cách hệ thống y tế.

Ông sẽ trở thành nghị sĩ thứ 41 của Đảng Cộng Hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ gồm tất cả 100 ghế.

Điều đó có nghĩa là Đảng Cộng Hòa thiểu số sẽ có đủ túc số để hoãn lại đạo luật cải cách hệ thống y tế do Đảng Dân chủ hậu thuẫn.

Các chính khách Đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội nói rằng cuộc bầu cử tại bang Massachusetts phản ánh sự bực bội của người Mỹ đối với các nỗ lực của Đảng Dân Chủ, hối thúc cải cách hệ thống y tế Mỹ, trong bối cảnh biết bao nhiêu người Mỹ đang lâm vào cảnh thất nghiệp.

Lên tiếng hôm thứ Tư, thủ lãnh khối đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ Harry Reid nói rằng Đảng Dân Chủ sẽ tiếp tục làm việc để thông qua đạo luật cải cách hệ thống y tế.

Ông Reid kêu gọi các chính khách thuộc cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa hãy làm việc trong tư cách là các đối tác của nhau.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG