Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ không mở rộng cuộc tấn công các phần tử chủ chiến 


<!-- IMAGE -->

Vào lúc Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đang đi thăm Pakistan hôm nay, quân đội nước này cho biết sẽ không mở rộng cuộc tấn công nhắm vào các phần tử chủ chiến trong những vùng bộ tộc miền tây bắc trong khoảng từ 6 tháng đến một năm.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, Tướng Athar Abbas cho biết Pakistan cần có thêm thời giờ để ổn định hoá các lợi thế hiện hữu.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đến thăm Islamabad để thảo luận về việc liệu Pakistan có mở rộng chiến dịch hiện thời ra ngoài các cứ địa của Taliban ở Nam Waziristan hay không.

Hoa Kỳ muốn Pakistan mở một cuộc tấn công ở Bắc Waziristan, dọc theo biên giới giáp với Afghanistan.

Các phần tử chủ chiến Afghanistan và Pakistan có liên hệ với al-Qaida dùng khu vực này làm căn cứ để mở các cuộc tấn công ở Afghanistan.

Trong một bài xã luận trên báo The News của Pakistan hôm nay, Bộ trưởng Gates nói phân biệt giữa các phần tử Taliban ở Afghanistan và các đồng minh Afghanistan là phản tác dụng.

Ông Gates nói Pakistan cần phải làm áp lực với cả hai bên biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG