Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, EU thảo luận về an ninh phi trường


Hoa Kỳ, EU thảo luận về an ninh phi trường
<!-- IMAGE -->

Bộ trưởng Nội an Hoa Kỳ Janet Napolitano sẽ họp với bộ trưởng nội vụ các nước Liên hiệp châu Âu tại Tây Ban Nha trong ngày hôm nay đề bàn về các biện pháp tăng cường bảo vệ an ninh phi trường.

Theo dự kiến, bà Napolitano sẽ tìm cách quy tụ hậu thuẫn cho việc thiết đặt các máy soi toàn thân tại các phi trường châu Âu.

Nhiều nước thành viên của tổ chức khu vực này đã bày tỏ lo ngại về những rủi ro liên quan đến lãnh vực riêng tư và sức khỏe mà máy dò quét có thể gây ra.

Cuộc họp hôm nay diễn ra vài tuần sau âm mưu đánh bom không thành trên một chuyến bay của Hoa Kỳ hôm lễ Giáng sinh vừa qua.

Tây Ban Nha, nước đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên hiệp châu Âu, nói rằng người ta không trông đợi cuộc họp này sẽ đưa ra một quyết định nào về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG