Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ mở nhiều cuộc họp với TQ về vụ tai tiếng internet


Hoa Kỳ mở nhiều cuộc họp với TQ về vụ tai tiếng internet
<!-- IMAGE -->

Một nhà ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách vùng Đông Á cho hay hai chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc đã mở nhiều cuộc họp thảo luận về cuộc tranh chấp với công ty công cụ tìm kiếm trên Internet Google liên quan đến các cáo buộc xâm nhập các tài khoản e-mail của công ty này ở Trung Quốc.

Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kurt Campbell, đặc trách vấn đề Đông Á, hôm qua nói với các nhà báo rằng ông hy vọng các cuộc họp về đề tài này sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

Trước đó trong ngày hôm qua, Công ty Google nói rằng họ đã hoãn lại việc tung ra loại điện thoại di động được nhiều người trông đợi ở Trung Quốc.

Loan báo vừa kể được đưa ra trong lúc Trung Quốc nói rằng họ có những luật lệ rõ ràng chống lại tin tặc và bác bỏ những cáo buộc cho rằng họ có liên can đến vụ tin tặc nhắm vào Google.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triêu Húc hôm qua nhắc lại lập trường của nước này rằng Internet ở Trung Quốc rất cởi mở, nhưng đồng thời ông cũng nói rằng các công ty nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc cần phải tuân thủ các luật lệ và truyền thống văn hóa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG