Đường dẫn truy cập

Công an bắt giữ kẻ tống tiền công ty Vinamilk


<!-- IMAGE -->

Công an Việt Nam đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi đã tống tiền công ty sữa lớn nhất nước với lời đe dọa sẽ bỏ chất độc vào sản phẩm sữa của họ.

Bản tin hôm thứ Ba của hãng thông tấn Đức cho hay Lương Văn Thái, 25 tuổi, đã bị công an bắt giữ khi đang rút tiền từ tài khoản ở ngân hàng, nơi công ty sữa Vinamilk đã chuyển một phần số tiền mà đương sự đòi trả.

Theo giám đốc quan hệ đối ngoại của công ty sữa Vinamilk, bà Bùi Thị Hương, kẻ tống tiền đã dùng ống tiêm để bơm chất độc vào hai hộp sữa bằng giấy rồi gửi tới công ty. Y đe dọa sẽ bỏ chất độc vào các sản phẩm sữa của công ty nếu họ không gửi cho y 100 triệu đồng.

Công ty Vinamilk đã ngay lập tức tường trình vụ việc cho công an và được khuyên không nên thông báo với báo chí để đề phòng trường hợp kẻ tống tiền bỏ trốn.

Hãng này sau đó đã chuyển 35 triệu đồng vào tài khoản của kẻ tống tiền hôm chủ nhật, một ngày trước khi công an bắt được y khi đang sử dụng máy rút tiền ATM.

Hiện tại chưa rõ lý do tại sao ông Thái sử dụng tài khoản cá nhân thay vì một tài khoản giả mạo để nhận số tiền này.

Nguồn: DPA, An ninh Thu do

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG