Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan ra lệnh duyệt lại biện pháp an ninh ở Kabul


<!-- IMAGE -->

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hôm nay ra lệnh duyệt xét lai các biện pháp an ninh tại Kabul, một ngày sau khi xảy ra vụ tấn công lớn của phe Taliban tại Kabul làm ít nhất 5 người chết và trên 70 người bị thương.

Trong khi đó, các lực lượng Afghanistan đã siết chặt an ninh tại thủ đô và lục soát xe cộ vào thành phố.

Phó cảnh sát trưởng Mohammad Khalil Dastyar cho hay binh sĩ cũng gia tăng số trạm kiểm soát ở Kabul, cùng các cuộc tuần tra của binh sĩ đi bộ cũng như đi xe.

Giám đốc cơ quan tình báo Afghanistan Amrullah Saleh cho hay 7 tên khủng bố mang vũ khí tự đông và mặc áo có chất nổ đã thực hiện vụ tấn công tự sát vào giờ cao điểm hôm qua, tạo ra cuộc giao tranh ác liệt với cảnh sát.

Ông Saleh cho biết tất cả 7 hung thủ đều bị lực lượng an ninh hạ sát.

Ông ca ngợi các lực lượng an ninh đã hy sinh mạng sống để cứu mạng các thường dân Afghanistan.

Trong số những người thiệt mạng có ít nhất 3 nhân viên an ninh và một trẻ em. Các nhân viên điều tra cho biết 7 tên tấn công bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh với các lực lượng thi hành công lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG